Lượt xem: 573
Đại hội Đại biểu đại biểu Hội chữ thập đỏ TVB (Nhiệm kỳ 2016 - 2021)
Căn cứ Kế hoạch số 228 ngày 17 tháng 8 năm 2015 của Ban thường vụ Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Sóc Trăng về việc chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ các cấp và Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

  Ngày 18 tháng 9 năm 2016 Hội chữ thập đỏ trường THPT Trần Văn Bảy long trọng tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

          Đến dự Đại Hội, Hội CTĐ trường trân trọng được đón tiếp Ông Lâm Văn Tài – Phó Chủ tịch Huyện Hội Thạnh Trị, Ông Phan Văn Tiếng – Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng với các đồng chí đại diện Hội CTĐ các trường THPT trong Huyện và toàn thể các đồng chí Đại biểu đại diện cho 37 chi Hội trực thuộc về dự.

          Năm năm qua, Cán bộ, hội viên luôn phát huy, kế thừa những thành quả của những người đi trước; không ngừng phấn đấu vượt qua khó khăn; giữ vững tinh thần đoàn kết nhất trí; chủ động thực hiện nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả quan trọng. Trong nhiệm kỳ qua: chất lượng chăm sóc sức khỏe hội viên được nâng lên, việc vận động mạnh thường quân gặt hái được nhiều kết quả, các phong trào nhân đạo được Hội tích cực vận động hội viên tham gia. Từ đó việc chăm lo, hổ trợ cho hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn được kịp thời và hiệu quả. Cán bộ hội viên không ngừng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ và đạt được rất nhiều phần thưởng cao quý từ tỉnh đến Trung ương; hệ thống tổ chức không ngừng được củng cố, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở và các chi hội được nâng lên.

          Bên cạnh những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội vẫn còn một số hạn chế, khó khăn như: Trong sinh hoạt chưa khai thác hết vai trò lãnh, chỉ đạo của tổ chức chi hội trong nhà trường. Công tác chính trị tư tưởng tuy có được quan tâm đổi mới, nhưng chưa thật sự chuyển biến đồng bộ trong hội viên và đặc biệt là học sinh, cán bộ hội làm công tác kiêm nhiệm nên đôi lúc chưa thật sự theo sát chỉ đạo, vận động các phong trào nhân đạo.

          Tại Đại hội, với tinh thần phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm của đại hội và của từng hội viên, tích cực thảo luận đóng góp cho văn kiện cũng như tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Huyện Hội và Đảng ủy Nhà trường. Đại Hội đã đánh giá đúng những thành tích đạt được, phân tích những hạn chế khó khăn, tìm ra nguyên nhân hạn chế tồn tại. Từ đó, đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện có hiệu quả, tính khả thi cao cho nhiệm kỳ 5 năm tới với những chỉ tiêu cụ thể như sau:

1. 100% lớp có tổ chức Chi hội CTĐ, Hội thành lập ít nhất 01 Đội thanh niên CTĐ xung kích, thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong công tác chức năng Hội

2. Phấn đấu có trên 95% CB – HV- TTN CTĐ được Hội tuyên truyền, giáo dục, phổ biến, giới thiệu về Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước, về phong trào CTĐ quốc tế và Việt Nam.

3. Tuyên truyền vận động Hội viên tham gia hiến máu tình nguyện hàng năm từ đạt đến vượt chỉ tiêu do ban chỉ đạo HMTN cấp trên giao.

4. Phấn đấu hàng tháng đều có tạp chí Nhân đạo do TW Hội phát hành.

5.  Hàng năm có ít nhất 02 tin bài, ảnh giới thiệu về gương người tốt, việc tốt trong công tác cứu trợ xã hội nhân đạo.

6. Mỗi năm mở ít nhất 02 đợt tập huấn về sơ cấp cứu và các kỹ năng phòng ngừa thảm họa cho chi hội lớp.

7. Vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” số phần quà phát cho Hội viên từ bằng đến vượt chỉ tiêu Huyện Hội giao.

8. Đẩy mạnh cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo". Mỗi năm nhận nuôi dưỡng ít nhất 2 địa chỉ nhân đạo.

9. Duy trì hiệu quả tủ thuốc sơ cấp cứu, cấp thuốc miễn phí cho Hội viên.

10. Thu Hội phí CTĐ đạt từ 90% trở lên, vận động quỹ nhân đạo và cứu trợ tại chỗ phấn đấu mỗi năm quỹ tồn tiền mặt ít nhất 5.000.000 đồng, vận động quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam từ đạt đến vượt chỉ tiêu.

11. Trong suốt nhiệm kỳ Hội phấn đấu thi đua đạt tiên tiến xuất sắc.

12. Phấn đấu 100% cán bộ Hội đạt danh hiệu lao động tiên tiến, có cán bộ Hội được công nhận chiến sĩ thi đua.

          Đại hội đã tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn những đại biểu có đủ tiêu chuẩn, có năng lực, trình độ, phẩm chất chính trị, đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ để bầu vào Ban chấp hành khóa mới; đủ sức lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra; Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên với kết quả như sau:

TT

Họ và tên

Năm sinh

 

Dân tộc

Đảng

viên

Trình độ

Chức vụ

Nam

Nữ

Học

vấn

Chính trị

Chuyên

môn

1

Nguyễn Thị Thảo Ly

 

1978

Kinh

P BT Chi bộ 2

TNC3

Sơ cấp

ĐHSP

Chủ tịch

2

Nguyễn Thị Chi

 

1985

Kinh

 

TNC3

 

Trung cấp

PCT

3

Lê Thị Kim Tuyến

 

1981

Kinh

X

TNC3

Sơ cấp

ĐHSP

BCH

4

Nguyễn Quí Nguyễn

1984

 

Kinh

Đảng ủy viên

TNC3

Trung cấp

ĐHSP

BCH

5

Nguyễn Đức Phương

1982

 

Kinh

P BT Chi bộ 5

TNC3

Sơ cấp

ĐHSP

BCH

6

Trương Quốc Thái

1982

 

Hoa

X

TNC3

Sơ cấp

ĐHSP

BCH

7

Nguyễn Yến Linh

 

1981

Kinh

X

TNC3

Sơ cấp

ĐHSP

BCH

8

Thạch Thị NaHuy

 

1986

Khmer

 

TNC3

Sơ cấp

ĐHSP

BCH

9

Trương Cao Phong

1976

 

Kinh

 

TNC3

Sơ cấp

ĐHSP

BCH

Đại hội Đại biểu Chữ thập đỏ trường THPT Trần Văn Bảy nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhiệt liệt biểu dương và kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, các nhà mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia ủng hộ các phong trào Chữ thập đỏ. Trong nhiệm kỳ mới hãy tiếp tục phát huy những thành quả đạt được bằng những việc làm thiết thực hơn nữa, phấn đấu quyết tâm tham gia thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Chữ thập đỏ trường THPT Trần Văn Bảy nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã đề ra, để xứng đáng với sự quan tâm của Cấp ủy đảng, Huyện Hội, Chính quyền nhà trường, Đoàn thể và sự tín nhiệm của tập thể nhà trường giao cho Hội.
Một số hình ảnh hoạt động:

Tin mới cập nhật

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 44
  • Trong tuần: 4,266
  • Tất cả: 343,257