Lượt xem: 410
HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ “Tăng cường giải pháp giúp học sinh học tốt và yêu thích môn Lịch sử”
Việc đổi mới dạy học trong trường THPT hiện nay là một nhu cầu thiết thực. Nếu không có phương pháp dạy và học phù hợp với chương trình, sách giáo khoa, việc đổi mới giáo dục sẽ khó có thể đồng bộ nhằm phát huy khả năng và xu thế toàn diện của học sinh trong nhà trường.

Nhận thức được điều đó Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo tổ Lịch sử trường THPT Trần Văn Bảy (Huyện Thạnh Trị) lập kế hoạch tổ chức thực hiện Hội nghị chuyên đề “Tăng cường giải pháp giúp học sinh học tốt và yêu thích môn Lịch sử” vào ngày 16/12/2017.

Tham dự Hội nghị có:

- Thầy Nguyễn Văn Ba, Trưởng phòng Trung học (đại diện Sở Giáo dục và đào tạo Sóc Trăng).

- Cô Bùi Thị Ngọc Đoan, Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Văn Bảy (đại diện đơn vị tổ chức).

- Gần 120 cán bộ giáo viên đại diện lãnh đạo các đơn vị và giáo viên giảng dạy môn Lịch sử ở các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và đào tạo Sóc Trăng.

Mở đầu hội nghị, thầy Nguyễn Văn Ba (Trưởng phòng Giáo dục Trung học) phát biểu khai mạc và gợi ý các nội dung trọng tâm cần trao đổi.

Ban tổ chức đã chọn 05 bài tham luận tiêu biểu (trong tổng số 39 bài tham luận từ các đơn vị gửi về) trình bày trong Hội nghị: ...

Trong phần thảo luận, có hơn 10 ý kiến đóng góp xây dựng, chủ yếu xoay quanh nội dung đổi mới phương pháp trong dạy học Lịch sử phù hợp với nhu cầu, điều kiện thực tế hiện nay và kinh nghiệm về việc chọn và bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi.

Kết thúc Hội nghị, thầy Nguyễn Văn Ba phát biểu chỉ đạo với các nội dung rất thiết thực: giáo viên cần thường xuyên trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm; tiếp tục thực hiện kiểm tra dưới hình thức phối hợp giữa trác nghiệm với tự luận theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và đào tạo; thực hiện soạn giảng theo chủ đề như đã tập huấn; các bài tham luận gửi về Hội nghị đã được in thành Kỷ yếu nên sẽ mang về chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chuyên môn; nghiên cứu và thực hiện theo công văn định gướng cho kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới. 

          Qua Hội nghị lãnh đạo các trường và giáo viên giảng dạy môn Lịch sử ở các trường phổ thông trong tỉnh Sóc Trăng có dịp gặp gỡ, trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời, tìm ra các giải pháp  nâng cao hơn nữa chất lượng bộ môn, giúp học sinh học tốt và làm chủ kiến thức kĩ năng, đặc biệt là cùng nhau thảo luận đưa ra giải pháp hiệu quả để học sinh ngày càng thêm yêu thích bộ môn Lịch sử nhằm nâng cao chất lượng bài làm của học sinh trong các kì thi sắp tới.

          * Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

Tin mới cập nhật

  
 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 478
  • Trong tuần: 3,087
  • Tất cả: 397,728