Lượt xem: 898
Trường THPT Trần Văn Bảy với cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo”
 

Trong những năm qua, trường THPT Trần Văn Bảy đã hưởng ứng và phát động rộng rãi các hoạt động sáng tạo đến các em học sinh. Đặc biệt, đẩy mạnh việc tổ chức cho HS tham gia các cuộc thi liên quan đến sáng tạo đã thu hút và lan tỏa tinh thần nghiên cứu sáng tạo của HS để ứng dụng vào thực tế cuộc sống từ các kiến thức được thầy cô truyền tải trên lớp.

Trong năm học 2021-2022 mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các em HS phải học trực tuyến nhưng việc thúc đẩy phong trào phát huy sáng kiến, sức sáng tạo, nhằm ươm mầm tài năng được Trường rất quan tâm. Cụ thể, khi Trường nhận được Kế hoạch về Hội thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo” do Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN Tỉnh tổ chức, Trường đã phát động và có 03 bài tham gia dự thi đó là mô hình “nuôi ốc kết hợp vườn cây ăn trái”, “Robot hỗ trợ vệ sinh sát khuẩn và đề phòng dịch bệnh” và “Nuôi cấy tinh thể làm vật Trang trí”.

Kết quả có 02 mô hình vào vòng chung kết là “Robot hỗ trợ vệ sinh sát khuẩn và đề phòng dịch bệnh” và “Nuôi cấy tinh thể làm vật Trang trí”. Trong đó mô hình “Nuôi cấy tinh thể làm vật Trang trí” của em Giang Trần Trọng Nghĩa 12A2 (2021-2022) do cô Nguyễn Thị Ngọc Hân hướng dẫn đã xuất sắc đạt giải 3 của Hội thi (được tặng kỷ niệm chương Cuộc thi, giấy khen và 5.000.000 đồng).

Một số hình ảnh của sản phẩm

Mời bấm vào hình bên dưới xem video dự thi

NQN.

Tin mới cập nhật

  
 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 548
  • Trong tuần: 3,157
  • Tất cả: 397,798